Lơn rừng

Đăng lúc: 14:42:38 23/10/2026 (GMT+7)

Ảnh có chứa động vật có vú, mặt đất, lợn, ngoài trời

Mô tả được tạo tự động

 

Tên tiếng Việt: Lợn rừng

 

Tên khoa học: Sus scrofa (Linnaeus, 1758)

 

- Đặc điểm nhận dạng:

Là loài thú lớn, cá thể trưởng thành có thể đạt trọng lượng từ 75 – 100kg. Đầu to, mõm dài, tai lớn, hai răng nanh ở hàm dưới phát triển. Lưng thẳng, bụng nhỏ; da rất dày, lông màu xám đen. Lông từ sau gáy qua vai và dọc sống lưng tạo thành bờm. Đuôi ngắn, mút đuôi có túm lông dài, thô cứng.

 

- Nguồn thức ăn:

Là loài thú ăn tạp, thức ăn chủ yếu là thực vật: các loại củ, mầm, lá cây, rễ non, quả rụng... Chúng ăn cả một số động vật như giun đất, côn trùng, cua, ốc, ếch nhái...

 

- Phân bố:

+ Tại Khu BTTN Pù Luông: các xã Cổ Lũng, Lũng Cao, Thành Lâm, Thành Sơn, TT Hồi Xuân.

+ Trong nước: Phân bố rộng từ Bắc vào Nam.

+ Trên thế giới: Trung Quốc, bán đảo Đông Dương, Myanma, Thái Lan.

 

- Tình trạng bảo tồn:

IUCN 2026: LC - Ít quan tâm.